lnwshop logo

บทความ

ปุ๋ยน้ำชีวภาพไข่และนมหมักยีสต์ หรือฮอร์โมนไข่-นมสดง่ายๆ ใช้เอง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:17 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ปุ๋ยน้ำชีวภาพไข่และนมหมักยีสต์ หรือฮอร์โมนไข่-นมสดง่ายๆ ใช้เอง เข้าฤดุกาลทำนาแล้ว นักวิชาการและเกษตรกรหลายท่านหันมาทำข้าวอินทรีย์ จะต้องเตรียมพร้อมการปลูกข้าวอินทรีย์หรือลดต้นทุนการใชุ้ปุ๋ย โดยวิธีการต่างๆ อีกทางเลือกที่เกษตรกรยุคปัจจุบันได้รับความนิยมคือการผลิตปุ๋ยน้ำชีวภาพไข่และนมหมักยีสต์ หรือที่เรียกกันง่ายๆ ว่า ฮอร์โมนไข่ ฮ…
ปัจจัยที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของข้าว
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ปัจจัยที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของข้าว 1. ปัจจัยด้านพันธุกรรม หรือพันธุ์ข้าวที่ปลูก ปัจจัยทางด้านพันธุกรรม ควบคุมลักษณะของต้นพืช ควบคุมการเจริญเติบโตและพัฒนาการ โดยพันธุกรรมจะกำหนดให้พืชแต่ละพันธุ์ มีอัตราการเจริญเติบโตและพัฒนาการที่แตกต่างกัน โดยพืชแต่ละพันธุ์จะมีความสามารถในการดำเนินขบวนการทางสรีรวิทยาในอัตราที่แตกต่างกัน โดยเฉ…
Tags :
สารต้านอนุมูลอิสระในข้าวไรซ์เบอร์รี่
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 สัปดาห์ที่ผ่านมา
สารต้านอนุมูลอิสระในข้าวไรซ์เบอร์รี่ #สารอนุมูลอิสระ เกิดจากกลไกการขจัดสิ่งแปลกปลอม และรวมถึงมลพิษต่างๆ ได้แก่ มลพิษในอากาศ ความเครียด การเจ็บป่วย โรคมะเร็ง การดื่มสุรา และสารเสพติด อนุมูลอิสระเหล่านี้จะสะสมมากในเซลล์จนเป็นพิษอาจเป็นสาเหตุโรคสำคัญในยุคโลกาภิวัตน์ เช่น โรคหัวใจ เบาหวาน และมะเร็งชนิดต่างๆ ได้จากการวิเคราะห์เปรียบเ…
Tags :
กินอย่างไร "กินเพื่อสุขภาพ"
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 สัปดาห์ที่ผ่านมา
กินอย่างไร "กินเพื่อสุขภาพ" อาหารมื้อเช้าต้องดี มื้อเที่ยงต้องอิ่ม มื้อเย็นต้องน้อย ทั้งนี้คนที่มีระบบการย่อยและดูดซึมไม่ค่อยดีควรกินข้าวต้มหรือโจ๊กเหมาะที่จะเป็นอาหารมื้อเช้าอย่างยิ่ง นอกจากนี้ช่วงตื่นนอนตอนเช้า ระบบการย่อยอาหารของเราเพิ่งจะเริ่มทำงาน (หลังจากพักมาตลอดคืน) ควรดื่มน้ำหลังตื่นนอนทันที 1-2 แก้ว เพื่อกระตุ้นระบบย่อ…
Tags :
ข้าวซ้อมมือหอมมะลิแดงผสมกับข้าวหอมมะลิสุรินทร์ทานกับปลาซาบะย่างสไตล์ญี่ปุ่น
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ปลาซาบะย่างสไตล์ญี่ปุ่นGrilled Mackerel Japanese Styleหลายคนคงชอบกินปลาซาบะย่างกัน เพราะเป็นอาหารจานปลาที่ดีต่อสุขภาพ ข้าวซ้อมมือหอมมะลิแดงผสมกับข้าวหอมมะลิสุรินทร์ ข้าวจาก ALL RICE กินกับอะไรก็อร่อยคลิกชมเลย>>>http://goo.gl/LTwcna สามารถสั่งซื้อผ่าน www.allricesurin.com ได้ตั้งเเต่วันนี้หรือติดต่อสอบถามหรือสั่งซื้อได้ท…
Tags :
"ข้าวกอใหญ่...เกิดจากเมล็ดข้าวเล็กๆ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:1 เดือนที่ผ่านมา
"ข้าวกอใหญ่...เกิดจากเมล็ดข้าวเล็กๆ เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่...ก็เกิดจากหัวใจดวงเล็กๆ" เราส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพการผลิตให้สูงขึ้นเรื่อยๆ เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับข้าวที่ดีที่สุดจากชาวนาจังหวัดสุรินทร์ We promote and improve the quality of its manufacturing scale up. So that consumers get the best rice farmer from surin. ขอบคุณที่อุดหนุ…
Tags :
ชาวไร่ชาวนาได้รับการเรียกขานว่า “#กระดูกสันหลังของชาติ”
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:1 เดือนที่ผ่านมา
ชาวไร่ชาวนาได้รับการเรียกขานว่า “#กระดูกสันหลังของชาติ” ทำงานหนักเพราะต้องอยู่กับแดด ลม ฝนตลอดทั้งวัน จนมีคำเรียกขานอีกอย่างหนึ่งเป็นอาชีพที่ “#หลังสู้ฟ้าหน้าสู้ดิน” เวลาดำนำต้องก้มๆเงยๆหันหลังให้แสงอาทิตย์ที่จะต้องแผดเผากายให้ร้อนระอุ หันหน้าก้มลงปักดำต้นกล้าหน้าก็ต้องสู้กับดิน 🌾🌾🌾…
Tags :
ข้าวท้องไข่ (Chalky grain, Chalky kernels)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:1 เดือนที่ผ่านมา
ข้าวท้องไข่ (Chalky grain, Chalky kernels)ข้าวท้องไข่ (อีสาน: ข้าวท้องปลาซิว) เป็นลักษณะของข้าวสารที่เกิดจุดขุ่นขาวทึบแสงในเมล็ดข้าวเจ้า ซึ่งเกิดจากการจับตัวอย่างหลวมๆ ระหว่าง ผลึกแป้ง (starch granule) กลุ่มแป้ง (starch compound) และโปรตีน (protein body) ทำให้เกิดช่องอากาศเล็กๆ ภายในเมล็ด จึงเห็นเป็นลักษณะทึบแสง จุดขุ่นขาวนี้มีข…
ข้าวไรซ์เบอร์รี่...ป้องกันความจำเสื่อม
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 เดือนที่ผ่านมา
ข้าวไรซ์เบอร์รี่...ป้องกันความจำเสื่อม วารสาร Journal of Medicinal Food รายงานผลการศึกษาจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น พบว่า ข้าวไรซ์เบอร์รี่ มีคุณสมบัติช่วยป้องกันความจำเสื่อม โดยช่วยไม่ให้เซลล์ประสาทในสมองส่วนฮิปโปแคมปัสซึ่งเกี่ยวข้องกับความจำถูกทำลาย เพราะหากสมองส่วนนี้ถูกทำลายอาจทำให้ป่วยเป็นโรคความจำเสื่อม นอกจากนี้งานวิจัยร่วมระหว่…
ข้าวมะลินิลสุรินทร์--ข้าวที่นิยมปลูกในจังหวัดสุรินทร์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 เดือนที่ผ่านมา
ข้าวมะลินิลสุรินทร์ข้าวที่กำลังได้รับความนิยมมีสารอาหารที่มีคุณค่าต่อร่างกายคนเรามากมาย จังหวัดสุรินทร์ ขึ้นชื่อว่าเป็นจังหวัดที่มีข้าวหอมมะลิ ที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย และจังหวัดสุรินทร์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะจังหวัดสุรินทร์เป็นแหล่งผลิตข้าวหอมมะลิที่มีคุณภาพเป็นที่นิยมของ ผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะพันธุ์ข้าวหอมดอก…
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 59 บทความ

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม113,911 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด49,427 ครั้ง
เปิดร้าน8 มี.ค. 2558
ร้านค้าอัพเดท23 มิ.ย. 2561

CONTACT US

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก