lnwshop logo

บทความ

"ปู่เขียน" อีกหนึ่งชาวนาจังหวัดสุรินทร์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
"ปู่เขียน" อีกหนึ่งชาวนาจังหวัดสุรินทร์ ผู้ที่เชื่อมั่นในการทำการเกษตรแบบยั่งยืน เรามั่นใจว่าเรามีความเป็นมิตรกับสภาพแวดล้อมเพราะที่นี่คือบ้านของเรา "จ.สุรินทร์" ข้าวคุณค่า จากชาวนาจังหวัดสุรินทร์ ข้าวคุณค่าจากจังหวัดสุรินทร์ คือ ข้าวที่ปลูกนาปี เติบโตด้วยน้ำฝน บนผืนดินปนทรายของจังหวัดสุรินทร์ที่ไม่ใช้สารเคมี จึงได้ข้าวที่อ่อนโย…
เมนูเเนะนำ...จาก ALL RICE ข้าวไรซ์เบอร์รี่ เกรด A + 8 เซียนคะน้ากรอบเจ 8 เซียนคะน้ากรอบเจ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
กินเจ กินเป็น ได้บุญ สุขภาพดี เมนูเเนะนำ...จาก ALL RICE ข้าวไรซ์เบอร์รี่ เกรด A + 8 เซียนคะน้ากรอบเจ 8 เซียนคะน้ากรอบเจ ส่วนผสม • เห็ดหอมดอกใหญ่ 8 ดอก (แช่น้ำให้นิ่ม)• ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ• น้ำมันงา 2 ช้อนชา• ยอดคะน้า หรือคะน้าต้นเล็กอ่อน ๆ• น้ำเปล่า 1/3 ถ้วย• แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา• งาขาวคั่ว วิ…
ข้าวกล้องกับข้าวซ้อมมือต่างกันอย่างไร ?
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
ข้าวกล้องกับข้าวซ้อมมือต่างกันอย่างไร ? หากพูดถึง ข้าวกล้อง และ ข้าวซ้อมมือ บางคนอาจทำคิ้วผูกโบว์และเกิดคำถามขึ้นในใจว่า แล้วมันต่างอย่างไรล่ะ / ไม่ใช่อย่างเดียวกันหรือ ? ข้าวกล้อง คือ ผลผลิตที่ได้จากการสีข้าวเพียงครั้งเดียว เพียงแค่ให้เปลือกที่หุ้มเมล็ดข้าวอยู่นั้นหลุดออกไป ที่เหลือเป็นเนื้อหรือเมล็ดข้าว และทั้งหมดคือข้าวกล้อง …
การฝัดข้าวเป็นอีกหนึ่งวิถีชีวิตชาวนาไทย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 เดือนที่ผ่านมา
การฝัดข้าวเป็นอีกหนึ่งวิถีชีวิตชาวนาไทย ในปัจจุบันวิถีชีวิตชาวนาเปลี่ยนทำให้เราไม่ค่อยได้เห็นภาพชาวนาฝัดข้าวด้วยกระด้ง เเละหลายคนไม่รู้จักการฝัดข้าวคืออะไร วันนี้ All Rice มาเเชร์เรื่องราวดีดีวิถีชาวนาไทยสมัยก่อนให้ลูกค้า การฝัดข้าวจะกระทำภายหลังจากตำข้าวจนเปลือกกะเทาะออกจากเมล็ดเรียบ ร้อยแล้ว เป็นการแยกเมล็ดข้าวและเปลือกข้าวออก…
“ตามรอยเบื้องพระยุคลบาท คนในชาติร่วมใจกินข้าวกล้อง”
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 เดือนที่ผ่านมา
“ตามรอยเบื้องพระยุคลบาท คนในชาติร่วมใจกินข้าวกล้อง” พูดถึงอาหารประจำชาติไทยใครๆ ก็ต้องนึกถึงข้าวสีขาวคู่ทุกมื้ออร่อย สมัยก่อนนอกจากข้าวขาวแล้ว คนไม่ค่อยนิยมกินข้าวอย่างอื่น เช่น ข้าวกล้อง ข้าวซ้อมมือ ที่ราคาถูกกว่าเพราะผ่านการสีน้อยครั้งกว่า จนวันหนึ่งในหลวง ร.9 ได้ทรงพลิกโฉมภาพลักษณ์ข้าวกล้องครั้งใหญ่ เมื่อวันที่ 18…
จากคุณยายสมคิด...ชาวนาที่ปลูกข้าวอินทรีย์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 5 เดือนที่ผ่านมา
อีกหนึ่งชาวนาผู้ยิ้มสู้กับทุกปัญหา "ถ้าเรา..มองหาความสุขแบบคนอื่นเราจะ..ทุกข์ใจขึ้นมาทันทีแต่ถ้าเรามองหาความสุขแบบที่เรามีเราจะรู้สึกดีขึ้นมากมาย" จากคุณยายสมคิด...ชาวนาที่ปลูกข้าวอินทรีย์ ปีนี้น้ำท่วมนาข้าวหลายพื้นที่ ชาวนาบางท่านไม่สามารถปลูกข้าวได้รวมทั้งของยายสมคิดเอง ขอเป็นกำลังใจให้ชาวนาทุกท่านครับ เราจะร่วมเดินผ่านปัญหาไป…
ทำไมเกษตรอินทรีย์ผลผลิตดีกว่าโดยไม่ต้องพึ่งพาปุ๋ยเคมี
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 6 เดือนที่ผ่านมา
ทำไมเกษตรอินทรีย์ผลผลิตดีกว่าโดยไม่ต้องพึ่งพาปุ๋ยเคมีงานศึกษาวิจัยของดร.จตุพร เทียรมา และคณะ อธิบายลบล้างมายาคติว่าเกษตรกรรมอินทรีย์ได้ผลผลิตต่ำ และเกษตรกรรมในประเทศไทยไม่มีทางเลือกอื่นนอกเหนือจากต้องพึ่งพาการใช้ปุ๋ยเคมี เช่น ปุ๋ยไนโตรเจน ได้อย่างกระจ่างชัด เพราะการศึกษาเปรียบเทียบการปลูกข้าวอินทรีย์จำนวนที่สุ่มมาจำนวน 14 แปลง พ…
มอบข้าวสุรินทร์เพื่อเป็นของชำร่วยงานบวช
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 7 เดือนที่ผ่านมา
มอบข้าวสุรินทร์เพื่อเป็นของชำร่วยงานบวช “ข้าว” สิ่งเดียวที่คนไทยบริโภคทุกวัน เนื่องจากเป็นอาหารหลักและอยู่คู่กับคนไทยมาตั้งแต่สมัยโบราณ ดังนั้น ข้าวจึงเป็นสัญลักษณ์ของความเจริญงอกงามและความอุดมสมบรูณ์ ต้อนรับอานุภาพแห่งบุญใหญ่กับของชำร่วยงานบวช เพื่อเป็นการช่วงสืบทอดอายุพระพุทธศาสนา เราจึงตระหนักเห็นถึงความสำคัญจึงได…
ปีนี้ ALL RICE ได้เพิ่มพื้นที่ปลูกข้าวไรซ์เบอร์รี่
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 7 เดือนที่ผ่านมา
ปีนี้ ALL RICE ได้เพิ่มพื้นที่ปลูกข้าวไรซ์เบอร์รี่ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการข้าวสุขภาพ ข้าวจาก ALL RICE เป็นข้าวที่ปลูกนาปี เติบโตด้วยน้ำฝน บนผืนดินปนทรายของจังหวัดสุรินทร์ที่ไม่ใช้สารเคมี จึงได้ข้าวที่อ่อนโยนเมล็ดข้าวอ่อนนุ่มไม่แข็งกระด้าง วัตถุประสงค์ของเราคือการพัฒนาเศรษฐกิจชุมชนในชนบทและการปรับปรุงความเป็นอยู่ของชาวนาสุร…
"น้ำซาวข้าว"ประโยชน์ของสิ่งนี้เพียบจริงๆ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 7 เดือนที่ผ่านมา
มาอีกแล้ว "น้ำซาวข้าว" ประโยชน์ของสิ่งนี้เพียบจริงๆ วันนี้ก็มีมาฝากกันอีกรอบถึงประโยชน์ของน้ำซาวข้าวที่เหมาะกับสาวๆแม่บ้าน กับ น้ำซาวข้าวหนึ่งตัวช่วยเรื่องความสะอาด ข้อแรก ใช้คืนความขาวให้กับผ้าไนลอน และผ้าแพร โดยนำผ้าไปแช่ในน้ำซาวข้าวประมาณ 3-5 วัน และต้องเปลี่ยนน้ำซาวข้าวทุกวัน วันที่ 6 ให้นำผ้าไปซักตามปกติ ข้อสอง ทำความสะอาดพ…
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 46 บทความ

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม87,984 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด36,332 ครั้ง
เปิดร้าน8 มี.ค. 2558
ร้านค้าอัพเดท19 ม.ค. 2561

CONTACT US

0818777358
facebook

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top