lnwshop logo

บทความ

ข้าวไรซ์เบอร์รี่...ป้องกันความจำเสื่อม
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ข้าวไรซ์เบอร์รี่...ป้องกันความจำเสื่อม วารสาร Journal of Medicinal Food รายงานผลการศึกษาจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น พบว่า ข้าวไรซ์เบอร์รี่ มีคุณสมบัติช่วยป้องกันความจำเสื่อม โดยช่วยไม่ให้เซลล์ประสาทในสมองส่วนฮิปโปแคมปัสซึ่งเกี่ยวข้องกับความจำถูกทำลาย เพราะหากสมองส่วนนี้ถูกทำลายอาจทำให้ป่วยเป็นโรคความจำเสื่อม นอกจากนี้งานวิจัยร่วมระหว่…
ข้าวมะลินิลสุรินทร์--ข้าวที่นิยมปลูกในจังหวัดสุรินทร์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ข้าวมะลินิลสุรินทร์ข้าวที่กำลังได้รับความนิยมมีสารอาหารที่มีคุณค่าต่อร่างกายคนเรามากมาย จังหวัดสุรินทร์ ขึ้นชื่อว่าเป็นจังหวัดที่มีข้าวหอมมะลิ ที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย และจังหวัดสุรินทร์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะจังหวัดสุรินทร์เป็นแหล่งผลิตข้าวหอมมะลิที่มีคุณภาพเป็นที่นิยมของ ผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะพันธุ์ข้าวหอมดอก…
ความแตกต่างของข้าวหอมมะลิ 105 กับ หอมมะลิ กข. 15
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
ความแตกต่างระหว่างข้าวหอมมะลิ 105 กับ หอมมะลิ กข 15 ข้าวหอมมะลิ 105 มีชื่อเรียกทางการว่า ข้าวขาวดอกมะลิ 105 (Khao Dawk Mali 105)รับรองสายพันธุ์ เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2502 ลักษณะของสายพันธุ์– นิยมปลูกในฤดูนาปี จะมีกลิ่นหอมมาก เมื่อพบภาวะน้ำแห้งและอากาศเย็น– เป็นข้าวที่ไวต่อช่วงแสง (จะออกดอกเฉพาะช่วงกลางวันสั้น กลางคื…
กล่องของเพิ่มความพรีเมี่ยมให้แก่ของรับไหว้ของคุณ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
Will you marry me ? มอบข้าวสุรินทร์เพื่อเป็นของรับไหว้งานแต่งงาน กล่องของขวัญเพิ่มความพรีเมี่ยมให้แก่ของรับไหว้ของคุณ “ข้าว” สิ่งเดียวที่คนไทยบริโภคทุกวัน เนื่องจากเป็นอาหารหลักและอยู่คู่กับคนไทยมาตั้งแต่สมัยโบราณ ดังนั้น ข้าวจึงเป็นสัญลักษณ์ของความเจริญงอกงามและความอุดมสมบรูณ์ ลูกค้าสามารถสั่งเเก้ไขหรือเพิ่มเติมข้อค…
มอบข้าวสุรินทร์เพื่อเป็นของรับไหว้งานแต่งงาน ฉลากดอกไม้และใบไม้
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
มอบข้าวสุรินทร์เพื่อเป็นของรับไหว้งานแต่งงาน “ข้าว” สิ่งเดียวที่คนไทยบริโภคทุกวัน เนื่องจากเป็นอาหารหลักและอยู่คู่กับคนไทยมาตั้งแต่สมัยโบราณ ดังนั้น ข้าวจึงเป็นสัญลักษณ์ของความเจริญงอกงามและความอุดมสมบรูณ์การมอบข้าวแด่บุคคลที่เคารพรัก เปรียบได้กับความปรารถนาดีที่จะมอบความสุข ความรัก สุขภาพที่ดี และเป็นสิริมคลยิ่ง รวม…
"ปู่เขียน" อีกหนึ่งชาวนาจังหวัดสุรินทร์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 5 เดือนที่ผ่านมา
"ปู่เขียน" อีกหนึ่งชาวนาจังหวัดสุรินทร์ ผู้ที่เชื่อมั่นในการทำการเกษตรแบบยั่งยืน เรามั่นใจว่าเรามีความเป็นมิตรกับสภาพแวดล้อมเพราะที่นี่คือบ้านของเรา "จ.สุรินทร์" ข้าวคุณค่า จากชาวนาจังหวัดสุรินทร์ ข้าวคุณค่าจากจังหวัดสุรินทร์ คือ ข้าวที่ปลูกนาปี เติบโตด้วยน้ำฝน บนผืนดินปนทรายของจังหวัดสุรินทร์ที่ไม่ใช้สารเคมี จึงได้ข้าวที่อ่อนโย…
เมนูเเนะนำ...จาก ALL RICE ข้าวไรซ์เบอร์รี่ เกรด A + 8 เซียนคะน้ากรอบเจ 8 เซียนคะน้ากรอบเจ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 6 เดือนที่ผ่านมา
กินเจ กินเป็น ได้บุญ สุขภาพดี เมนูเเนะนำ...จาก ALL RICE ข้าวไรซ์เบอร์รี่ เกรด A + 8 เซียนคะน้ากรอบเจ 8 เซียนคะน้ากรอบเจ ส่วนผสม • เห็ดหอมดอกใหญ่ 8 ดอก (แช่น้ำให้นิ่ม)• ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ• น้ำมันงา 2 ช้อนชา• ยอดคะน้า หรือคะน้าต้นเล็กอ่อน ๆ• น้ำเปล่า 1/3 ถ้วย• แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา• งาขาวคั่ว วิ…
ข้าวกล้องกับข้าวซ้อมมือต่างกันอย่างไร ?
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 6 เดือนที่ผ่านมา
ข้าวกล้องกับข้าวซ้อมมือต่างกันอย่างไร ? หากพูดถึง ข้าวกล้อง และ ข้าวซ้อมมือ บางคนอาจทำคิ้วผูกโบว์และเกิดคำถามขึ้นในใจว่า แล้วมันต่างอย่างไรล่ะ / ไม่ใช่อย่างเดียวกันหรือ ? ข้าวกล้อง คือ ผลผลิตที่ได้จากการสีข้าวเพียงครั้งเดียว เพียงแค่ให้เปลือกที่หุ้มเมล็ดข้าวอยู่นั้นหลุดออกไป ที่เหลือเป็นเนื้อหรือเมล็ดข้าว และทั้งหมดคือข้าวกล้อง …
การฝัดข้าวเป็นอีกหนึ่งวิถีชีวิตชาวนาไทย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 7 เดือนที่ผ่านมา
การฝัดข้าวเป็นอีกหนึ่งวิถีชีวิตชาวนาไทย ในปัจจุบันวิถีชีวิตชาวนาเปลี่ยนทำให้เราไม่ค่อยได้เห็นภาพชาวนาฝัดข้าวด้วยกระด้ง เเละหลายคนไม่รู้จักการฝัดข้าวคืออะไร วันนี้ All Rice มาเเชร์เรื่องราวดีดีวิถีชาวนาไทยสมัยก่อนให้ลูกค้า การฝัดข้าวจะกระทำภายหลังจากตำข้าวจนเปลือกกะเทาะออกจากเมล็ดเรียบ ร้อยแล้ว เป็นการแยกเมล็ดข้าวและเปลือกข้าวออก…
“ตามรอยเบื้องพระยุคลบาท คนในชาติร่วมใจกินข้าวกล้อง”
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 7 เดือนที่ผ่านมา
“ตามรอยเบื้องพระยุคลบาท คนในชาติร่วมใจกินข้าวกล้อง” พูดถึงอาหารประจำชาติไทยใครๆ ก็ต้องนึกถึงข้าวสีขาวคู่ทุกมื้ออร่อย สมัยก่อนนอกจากข้าวขาวแล้ว คนไม่ค่อยนิยมกินข้าวอย่างอื่น เช่น ข้าวกล้อง ข้าวซ้อมมือ ที่ราคาถูกกว่าเพราะผ่านการสีน้อยครั้งกว่า จนวันหนึ่งในหลวง ร.9 ได้ทรงพลิกโฉมภาพลักษณ์ข้าวกล้องครั้งใหญ่ เมื่อวันที่ 18…
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 51 บทความ

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม103,083 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด44,102 ครั้ง
เปิดร้าน8 มี.ค. 2558
ร้านค้าอัพเดท25 เม.ย. 2561

CONTACT US

0949249642
facebook

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก